Chương trình tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS CÙNG SẺ CHIA – CÙNG THẤU HIỂU tại gói thầu CW2a – Lot 2

“Chương trình tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS CÙNG SẺ CHIA – CÙNG THẤU HIỂU tại gói thầu CW2a – Lot 2”

      Gói thầu CW2a – Lot 2: Xây dựng cầu Niệm 2 và Đường dẫn (Km10+600 đến Km13+450) được khởi công xây dựng vào tháng 6/2014 và dự kiến hoàn thành trong 36 tháng thi công. Nguồn vốn tài trợ chính của dự án từ Ngân hàng thế giới – World Bank. Đến nay Liên danh nhà thầu OHL Tây Ban Nha – Công ty cổ phần Đạt Phương đã triển khai và hoàn thành một số hạng mục chính của dự án: Như trụ P10, trụ P7 phải tuyến, công tác thi công cọc khoan nhồi (100/212 cọc), công tác thi công ép cọc 40x40 sà giảm tải (140/184 cọc), công tác đúc dầm super T (20/96 phiến) và gia cố nền đường dẫn (nạo vét đất hữu cơ, đắp trả nền đường bằng cát, trải vải địa kỹ thuật, cắm 450.000m bấc thấm)…

 

Phần trụ P9, P10 và đường dẫn

Phần Trụ P7, P6

      Ngày 21 tháng 10 năm 2014 vừa qua, Liên danh nhà thầu OHL – Đạt Phương đã kết hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng chống HIV/AIDS Hải Phòng (đơn vị được Tư vấn giám sát CDMSmith chấp thuận về công tác tuyên truyền HIV/AIDS tại gói thầu) tổ chức buổi tuyên truyền với chủ để “Cùng sẻ chia, Cùng thấu hiểu”. Đến tham dự buổi tuyên truyền gồm có: Đại diện Chủ đầu tư: ông Đoàn Xuân Đản – Trưởng phòng QLDA; Đại diện cho đơn vị Tư vấn giám sát: ông Phạm Văn Thuy – Trợ lý kỹ sư thường trú; Đại diện Liên danh nhà thầu: ông Carlos Javier Guerrero Gómez – Giám đốc dự án và ông Trần Văn Duẩn – Phó giám đốc dự án, ông Hoàng Đức Tùng – Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Đạt Phương; Đại diện trung tâm CSSK cộng đồng và phòng chống HIV/AIDS Hải Phòng (viết tắt HHCSC): bà Trần Thị Thanh Thủy – Giám đốc; Các ông/bà là đại diện cho tổ dân phố số 32, hơn 50 cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Đạt Phương và nhân dân sinh sống tại tổ dân phố.
 

Tại buổi lễ, ông Carlos Javier Guerrero Gómez – Giám đốc dự án, đại diện Liên danh nhà thầu OHL – Đạt Phương phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền.

Đại biểu tham dự buổi tuyên truyền (từ trái sang: ông Nguyễn Văn Thuy, ông Đoàn Xuân Đản, ông Trần Văn Duẩn, ông Carlos Javier Guerrero Gómez, ông Hoàng Đức Tùng)

     Với chủ đề của buổi tuyên truyền “Cùng sẻ chia, cùng thấu hiểu” Liên danh Nhà thầu OHL – Đạt Phương và Trung tâm HHCSC tổ chức buổi lễ thân thiện, có sựa sẻ chia của những người đồng đẳng (những người sống chung với H) và sự thấu hiểu của cộng đồng để tạo ra nhận thức sâu sắc hơn trong mỗi CBCNV, người dân lắng nghe buổi tuyên truyền, từ đó cùng nhau có các kiến thức, biện pháp để tự mình phòng tránh được những tác hại của HIV/AIDS trong cuộc sống.
     Buổi tuyên truyền được mở màn với không khí thân thiện, vui tươi trong chương trình văn nghệ chào mừng:
 

Tiết mục văn nghệ của các ca sỹ và đồng đẳng viên của Trung tâm HHCSC thể hiện

Tiết mục giao lưu văn nghệ giữa CBCNV Đạt Phương và đồng đẳng viên của HHCSC

     Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, Trung tâm HHCSC đã tổ chức trò chơi nhỏ có tên “Xin tên” và nhận được sử hưởng ứng rất nhiệt tình từ phía các CBCNV của Liên danh nhà thầu tham gia.

Chị Phạm Thị Huệ (áo vàng) đang hướng dẫn người chơi tham gia trò chơi “Xin tên”

CBCNV rất hào hứng tham gia trò chơi

      Dưới sự hướng dẫn của chị Phạm Thị Huệ - Trung tâm HHCSC (một đồng đẳng viên – Anh hùng Châu Á trong công tác tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS do tạp chí Time (Mỹ) bình chọn 2005), CBCNV rất hào hứng và sôi nổi trong quá trình tham gia. Sau khi trò chơi “Xin tên” kết thúc mỗi người chơi đều nhận được những tiếng cười, những món quà nhỏ và quan trọng là thông qua trò chơi mọi người hiểu được thông điệp: “Virus HIV đang lây lan trong cộng đồng như thế nào và cách để đề phòng trước sự lây lan đó” mà trò chơi muốn truyền tải.

Chị Trần Thị Thịnh – Đồng đẳng viên phát những món quà nhỏ cho những người chơi trong nụ cười thân thiện

      Sau trò chơi “Xin tên” kết thúc, chương trình chuyển sang phần chia sẻ của các cộng tác viên đồng đẳng. Với những chia sẻ rất thực tế về khó khăn trong cuộc sống, kỳ thị của mọi người xung quanh từ những người sống chung với H như chị Phạm Thị Huệ và chị Trần Thị Thịnh để CBCNV và cộng đồng dân cư có cái nhìn đúng hơn, sẻ chia hơn với họ.

Chị Phạm Thị Huệ chia sẻ nhưng khó khăn của bản thân gặp phải trong cuộc sống sau gần 15 năm sống chung với virus HIV

      Sau khi được lắng nghe 2 đồng đẳng viên chia sẻ cũng như tuyên truyền các kiến thức cơ bản nhất về phòng chống HIV/AIDS, một số CBCNV cũng đã có những câu hỏi trao đổi với đồng đẳng viên để cùng sẻ chia, thấu hiểu hơn về HIV và cuộc sống của những người sống chung với nó.

Công nhân đặt câu hỏi với các Đồng đẳng viên

      Để kết thúc buổi tuyên truyền, trung tâm HHCSC đã thực hiện tiểu phẩm hài “Bắt trộm” rất ý nghĩa về tuyên truyền biện pháp phòng chống HIV/AIDS. Thông qua tiểu phẩm hài, Trung tâm HHCSC muốn truyền tải tới người nghe thông điệp cuộc sống cần có sự quan tâm, thấu hiểu, kiến thức và đặc biệt cần có một niềm tin, sự quyết tâm, lạc quan để vượt qua những khó khắn, vượt qua những cạm bẫy, cám dỗ của cuộc sống.

Nhân vật Trộm và Bà tổ trưởng tổ dân phố được nhóm hài Đức Trung thể hiện rất hài hước.

Nhóm hài Đức Trung đã mang tới buổi tuyên truyền rất nhiều tiếng cười, cũng như thông điệp truyền tải rất sâu sắc tới người nghe.

      Với việc thay đổi hướng tiếp cận và hình thức tuyên truyền, Liên danh nhà thầu OHL – Đạt Phương liên kết cùng Trung tâm HHCSC đã mang tới cho CBCNV và cộng đồng xung quanh dự án có khoảng thời gian thư giãn thật sự sau những giờ làm việc mệt mỏi, và đặc biệt là trang bị cho người nghe những kiến thức cho bản thân tự bảo vệ mình trước đại dịch của thế kỷ. Buổi truyền thông phòng chống HIV/AIDS với chủ đề “Cùng sẻ chia, cùng thấu hiểu” đã kép lại thành công tốt đẹp sau phát biểu của ông Trần Văn Duẩn – Phó giám đốc dự án. Đây cũng là tiền đề, động lực để Liên danh nhà thầu OHL – Đạt Phương, Trung tâm HHCSC tiếp tục có những buổi truyền thông tiếp theo thành công và ý nghĩa hơn nữa cho mỗi CBCNV và công động dân cư xung quanh dự án.

 

 

 

Bài viết liên quan