TRAO 10 PHẦN QUÀ CHO 10 TRẺ EM NHIỄM HIV TẠI TP.HẢI PHÒNG

Nhân Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014 (10/11-10/12) và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (01/12), nhiều tỉnh thành đã tổ chức triển khai các chương trình mít tinh, tuyên truyền, tặng quà, từ thiện cho các đối tượng nhiễm HIV/AIDS. Hòa chung vào không khí đó, với sự giới thiệu của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng và P/C HIV/AIDS Hải Phòng (HHCSC), Ban điều hành DA1 – Công ty cổ phần Đạt Phương đã tổ chức trao tặng 10 xuất quà cho các cháu là đối tượng nhiễm HIV trên địa bàn Tp.Hải Phòng.

Bà Phạm Thị Thanh Thủy – Giám đốc HHCSC (đầu tiên từ trái qua); chị Phạm Thị Huệ - Trưởng phòng truyền thông HHCSC – Đồng đẳng viên, Anh hùng Châu Á); anh Nguyễn Ngọc Sơn – Kỹ sư CTCP Đạt Phương); Anh Phạm Kim Liêm – CB kế hoạch BĐH DA1, CTCP Đạt Phương)

Tính đến đầu tháng 10/2014, TP Hải Phòng phát hiện 7.492 người nhiễm HIV còn sống và 3.296 người tử vong do AIDS. Số bệnh nhân đang theo dõi điều trị là 4.272 người (57%), trong đó có 147 trẻ em. Hệ luy của cơn bão HIV/AIDS đi qua đã để lại những số phận bất hạnh, những gia đình tan vỡ hay những tuổi thơ côi cút không mẹ, mất cha. Những nỗi khổ đau ấy sẽ không bao giờ chấm dứt nếu mỗi chúng ta coi HIV/AIDS là một căn bệnh của sự kỳ thị, của những kẻ cần phải xa lánh. Chúng ta hãy coi “Nó” là một căn bệnh bình thường như bao căn bệnh khác, coi những nỗi khổ đau của những mảnh đời nhiễm H là mỗi mảnh đời cần nhiều hơn sự sẻ chia, cần nhiều hơn những sự thấu hiểu. Và hành động của mỗi chúng ta sẽ là góp một phần sức mạnh chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS.


Ngày 27/11/2014, Công ty cổ phần Đạt Phương đã phối hợp cùng Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng và PC HIV/AIDS Hải Phòng (HHCSC) tổ chức buổi tặng 10 phần quà cho 10 em bị nhiễm H trên địa bàn tp.Hải Phòng. 10 em là 10 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang sinh sống trên địa bàn quận Lê Chân – Tp.Hải Phòng, với việc thăm hỏi, cùng sẻ chia, tâm tình trực tiếp cùng các em, cán bộ CTCP Đạt Phương đã phần nào thấu hiểu hơn về cuộc sống khó khăn của các em đang hằng ngày trải qua. Bằng sựa thấu hiểu và sẻ chia, Công ty cổ phần Đạt Phương luôn nổ lực chung tay cùng công đồng đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS và góp sức cùng sự phát triển bền vững của toàn xã hội.
 

 

Bài viết liên quan