Chương trình khám sức khỏe tình nguyện tại xã Sơn Lập, Huyện Sơn Tây, Tỉnh Quảng Ngãi

      Trong hai ngày 31/10/2015 và 01/11/2015, được sự đồng ý của Ban lãnh đạo hai đơn vị, Đoàn TN Công ty cổ phần Đạt Phương đã kết hợp với Đoàn TN Bệnh viện Phổi TW triển khai chương trình khám sức khỏe tình nguyện cho 253 bà con nhân dân dân tộc K’rông và 216 cán bộ công nhân viên của Công ty CP Đạt Phương tại xã Sơn Lập, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.
      Xã Sơn Lập là một xã miền núi có điều kiện sống khó khăn nhất của huyện Sơn Tây và tỉnh Quảng Ngãi. Xã có 303 hộ dân với hơn 1000 nhân khẩu, trong đó chủ yếu là bà con nhân dân thuộc dân tộc K’rông chiếm đến 98% dân số của xã. Với địa hình khá hiểm trở, mạng lưới giao thông khó khăn, trình độ dân trí còn thấp, tồn tại nhiều hủ tục dẫn đến việc bà con nhân dân được tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh còn rất nhiều hạn chế.
      Từ ý tưởng góp sức cho bà con nhân dân tại xã Sơn Lập có thêm một cơ hội tốt nâng cao sức khỏe của bản thân, Đoàn TN Đạt Phương đã trình Ban lãnh đạo công ty đề án chương trình khám sức khỏe tình nguyện cho bà con nhân dân tại đây. Trong hai ngày triển khai, hai đơn vị đoàn đã tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 253 người dân thuộc 3 thôn của xã, tặng 5 xuất quà trị giá 500.000đ/xuất cho 5 cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, hai đơn vị đã tổ chức khám sức khỏe và phát thuốc cho 216 cán bộ công nhân viên đang công tác tại Ban điều hành dự án Sơn Trà.
      Bằng tinh thần xung kích của thanh niên, cùng với sự quan tâm ủng hộ của Chi bộ Đảng, Ban lãnh đạo hai đơn vị: Công ty cổ phần Đạt Phương và Bệnh viện phổi TW đã mang đến chương trình có ý nghĩa thiết thực với bà con nhân dân tại địa phương cũng như đội ngũ CBCN tại BĐH dự án Sơn Trà.
      Một số hình ảnh tại chương trình khám sức khỏe tình nguyện:


Đ/c Trịnh Xuân Lộc – Bí thư Đoàn TN Đạt Phương khai mạc buổi khám sức khỏe tình nguyện

Ông Trần Văn Duân – Giám đốc BĐH DA Sơn Trà đại diện Công ty CP Đạt Phương phát biểu

Ông Trần Văn Lực – Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Lập đại diện cho địa phương phát biểu ý kiến

Đ/c Vũ Văn Đại – Bí Thư Đoàn TN Bệnh viện Phổi TW, đại diện đoàn bác sỹ khám sức khỏe phát biểu

Bàn đón tiếp và đo huyết áp

Bàn điện tim

Bàn siêu âm

Bàn bác sỹ khám và chỉ định

 

Toàn cảnh khu vực khám tình nguyện cho bà con nhân dân

Khám sức khỏe cho CBCN BĐH DA Sơn Trà

Chương trình giao lưu văn nghệ giữa các đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị

Chương trình trò chơi tập thể tạo không khí vui vẻ, thân thiện giữa các đoàn viên của Đạt Phương – Bệnh viện Phổi TW – xã Sơn Lập

Đ/c Trần Văn Duẩn và Đ/c Vũ Văn Đại cùng trao 5 xuất quà tới 5 em nhỏ có hoàn cảnh nghèo vươn lên trong học tập

Đoàn TN Đạt Phương và Đoàn TN Bệnh viện Phổi TW cùng chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

Bài viết liên quan