Công trình cầu La Hai huyện Đồng Xuân

      Tại khu vực dự kiến xây dựng công trình, vào mùa mưa bão, việc đi lại giao lưu, trao đổi hàng hoá và học sinh đi đến trường rất khó khăn, cuộc sống của người dân thị trấn La Hai bị cô lập. Rất khó khăn trong việc làm, chủ yếu làm nông và buôn bán nhỏ, đời sống không được ổn định, còn nhiều hộ trong diện đói nghèo. Sau khi dự án được hoàn thành là mong mỏi và ước mơ của nhân dân trong khu vực ở đây. Dự án sẽ thúc đẩy các hoạt động kinh tế, xoá đói giảm nghèo và tăng cường khả năng tiếp cận với các dịch vụ giáo dục, y tế cho những người dân vùng có dự án đi qua. Nâng cao mức sống của dân cư vùng nông thôn, tạo nhiều cơ hội việc làm. Giảm nguy cơ đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.  Vì vậy, việc đầu tư xây dựng công trình cầu La Hai huyện Đồng Xuân là việc cần thiết và cấp bách. Tránh nguy cơ bị cô lập vào mùa mưa bão. Góp phần xây dựng thị trấn La Hai nói riêng và huyện Đồng Xuân nói chung phát triển, từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông trong xã và khu vực xung quanh.

 • Điểm đầu dự án: Km0+00, giao với đường ĐT641 tại km14+300.
 • Điểm cuối dự án: Km1+047,61, giao với đường ĐT641 tại km15+360.
 • Địa điểm: Thị trấn La Hai - huyện Đồng Xuân - tỉnh Phú Yên.
 • Mức đầu tư 34,2 tỷ đồng
 • Dự án công trình thi công từ t7/2014 tới T9/2015 sẽ đưa vào sử dụng
 • Quy mô tiêu chuẩn của dự án:

- Chiều dài cầu tính đến đuôi tường hậu mố: L = 254,95m
- Gồm 10 nhịp dầm bản BTCT dự ứng lực mác 40MPa dài 24m, mỗi nhịp gồm 12 dầm bản cao 9,50m được liên kết với nhau qua cáp dự ứng lực ngang, khoảng cách giữa các cáp dự ứng lực ngang là 8,0m.
- Khổ cầu B = 7,0 + 2,5x2 = 12m. Lề bộ hành khác mức với phần xe chạy.
-Bản mặt BTCT mác 30MPa dày 20cm đổ tại chỗ tạo độ dốc mặt cầu 2%.
- Thi công lớp bê tông đá 0.5x1 mác 30MPa dày 5cm trên lớp bản mặt cầu để bảo vệ đồng thời tạo êm thuận khi qua cầu.
- Gờ chắn lan can rộng 0,3m. Hệ lan can tay vịn bằng thép tráng kẽm.
Bố trí 03 khe co giãn và 08 khe liên tục nhiệt tại hai đầu mố và tại các trụ, khe co giãn dùng tấm cao su đúc sẵn lắp ghép, gối cầu dùng gối cao su cốt bản thép.

 • Bố trí chờ sẵn các bệ đỡ cột đèn chiếu sáng trên suốt chiều dài cầu.
 • Hai mố cấu tạo giống nhau kiểu Mố cầu dạng mố nhẹ chữ U bằng BTCT.
 • Móng thân mố dùng BTCT mác 30MPa, xà mũ BTCT mác 30MPa. Bản dẫn bằng BTCT mác 30MPa. Mố cầu đặt trên hệ 8 cọc khoan nhồi BTCT D100cm.
 • 09 trụ cầu có cấu tạo giống nhau, dạng trụ đặc thân hẹp bằng BTCT mác 30MPa. Móng mố trụ cầu đều đặt trên hệ móng 8 cọc khoan nhồi BTCT D10
   

Một số hình ảnh

Bài viết liên quan