< Trở lại

Tin doanh nghiệp

Đạt Phương tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020

26/04/2020

Sáng ngày 25/04/2020, tại tầng 6 – tòa nhà Handico, Công ty Cổ phần Đạt Phương đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020. Tham dự trực tiếp tại Đại hội là các Cổ đông đại diện cho 32.290.678 cổ phần, chiếm tỷ lệ 72,81% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, đáp ứng đủ điều kiện tiến hành họp Đại hội. Ngoài ra, nhằm đảm bảo giãn cách Xã hội, đã có gần 400 Cổ đông theo dõi truyền hình trực tiếp Đại hội qua kênh Đạt Phương Youtube. Bên cạnh đó, đảm bảo tính minh bạch và công khai, đơn vị kiểm toán và tư vấn A&C cũng tham dự để cùng Đoàn Chủ tịch giải đáp các câu hỏi, thắc mắc cho các Cổ đông.

Toàn cảnh Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020

Mở đầu Đại hội, các Cổ đông đã thống nhất và bầu chọn Đoàn Chủ tịch, Ban Thư ký cũng như Ban kiểm phiếu. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, ông Lương Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đạt Phương đã báo cáo công tác quản trị và kết quả hoạt động của HĐQT, từng thành viên HĐQT cũng như Kế hoạch kinh doanh năm 2020.

Ông Lương Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đạt Phương thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo với các Cổ đông.

Để duy trì sự phát triển bền vững, tối ưu hóa lợi nhuận, chiến lược trước mắt và dài hạn của Công ty trong năm 2020 và định hướng những năm tiếp theo là vẫn tập trung vào 03 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi gồm: Thi công xây lắp – Đầu tư kinh doanh điện năng – Đầu tư kinh doanh Bất động sản. Theo đó kế hoạch năm 2020 Doanh thu thuần hợp nhất đạt 2.382 tỷ VNĐ; lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ 194 tỷ VNĐ. Cụ thể đối với lĩnh vực Bất động sản, với quỹ đất 249.41ha, các dự án đều nằm ở vị trí đắc địa và chiến lược nên Công ty xác định đây là mảng kinh doanh chính mang lại lợi nhuận cho năm 2020 và những năm tiếp theo. Đối với lĩnh vực Xây lắp, với lợi thế có sẵn về thiết bị và con người, Công ty tập trung chú trọng vào chi phí sản xuất với giá cạnh tranh, đảm bảo chất lượng, tiến độ với biên độ lợi nhuận phù hợp. Đối với lĩnh vực Điện năng, ngoài việc phát điện công trình Thủy điện Sơn Trà 1A, 1B và Sông Bung 6, Công ty sẽ tập trung đầu tư xây dựng, đảm bảo dự án Thuỷ điện Sơn Trà 1C (tỉnh Quảng Nam) và thuỷ điện Ea Pô (tỉnh Đăk Nông) phát điện đúng kế hoạch đặt ra. Song song đó Công ty tiếp tục tìm kiếm các dự án Thuỷ điện khác có hiệu quả để đầu tư.

Các nội dung trong tờ trình của HĐQT đều được các Cổ đông biểu quyết thông qua

Với kết quả kinh doanh năm 2019, doanh thu thuần hợp nhất Công ty đạt 1.973,2 tỷ VNĐ; lợi nhuận trước thuế là 284,5 tỷ VNĐ đã đưa Đạt Phương tiếp tục nằm trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500); Top 500 Doanh nghiệp đạt lợi nhuận tốt nhất (Profit500) và Top 50 Doanh nghiệp Xuất sắc nhất Việt Nam do VNReport bình chọn. Đặc biệt đây cũng là năm ghi dấu ấn của Đạt Phương với thị trường Bất động sản Quảng Nam nói riêng cũng như miền Trung nói chung khi khu đô thị Võng Nhi (tên thương mại Casamia Hội An) ra mắt thị trường và được các Khách hàng đón nhận. Các tiện ích nội khu như Clubhouse, bể bơi vô cực cũng chính thức được khánh thành và đưa vào vận hành từ tháng 3/2019, sẵn sàng phục vụ cho các Cư dân đã nhận bàn giao nhà.

Một số Giải thưởng uy tín năm 2019 của Công ty Cổ phần Đạt Phương được vinh danh

Kết thúc Đại hội, các Cổ đông dự họp đều đồng ý về nội dung Tờ trình của HĐQT với tỷ lệ cao từ 96% trở lên. Những thành công đạt được trong năm 2019 vừa qua của Công ty là kết quả của sự đoàn kết, nỗ lực lao động, phấn đấu của toàn thể CBNV Đạt Phương. Đây sẽ là nền tảng, cơ sở vững chắc để các Cổ đông tin tưởng sự thành công cũng như Đạt Phương sẽ đạt được mục tiêu trong năm 2020.

 

 

< Trở lại