Ngày 27-2-2020 vừa qua, tại Tiền Giang, Công ty Cổ phần Đạt Phương  phối hợp với Ban Quản lý dự án 7 -  Bộ Giao Thông Vận Tải (“GTVT”) đã tổ chức khởi công gói thầu XL.01: Thi công đường dẫn phía Tiền Giang đoạn Km101 + 126-Km104+190 (bao gồm cầu Rạch Sơn, An Hữu và cầu Cạn). Đến dự có các đồng chí: Thứ Trưởng bộ GTVT Ông Nguyễn Nhật, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Tiền Giang Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Long Ông Trần Hoàng Tựu và các lãnh đạo Thành phố, sở, ban, ngành hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long cùng đại diện Ban QLDA 7 và nhà thầu thi công. 


Ông Trần Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đạt Phương phát biểu tại Lễ Khởi Công cầu Mỹ thuận 2

      Được biết đây là gói thầu thuộc Dự án thành phần đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn 2 đầu cầu thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, tuyến cao tốc này nằm trong quy hoạch mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
      Gói thầu XL01: Thi công đường dẫn phía Tiền Giang đoạn Km101 + 126-Km104+190 (bao gồm cầu Rạch Sơn, An Hữu và cầu Cạn) do Công ty Cổ phần Đạt Phương thi công có giá trị trúng thầu là 590.28 tỷ đồng với thời gian thực hiện 24 tháng là 1 trong 5 gói thầu xây lắp có quy mô lớn nhất trong dự án.

Hình ảnh Cầu Mỹ Thuận 2 trong tương lai

      Cầu Mỹ Thuận 2 với tổng mức đầu tư lên đến 5.003 tỷ đồng có điểm đầu tại Km101+126, khớp nối với dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận tại nút giao An Thái Trung thuộc địa phận huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang; Điểm cuối tại Km107+740, khớp nối với dự án đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ tại nút giao quốc lộ 80 thuộc địa phận thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Tổng chiều dài tuyến xấp xỉ 6,61km.
      Cầu Mỹ Thuận 2 khi đi vào hoạt động sẽ kết nối hai tuyến đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ để hoàn thiện tuyến cao tốc từ TP Hồ Chí Minh đi Cần Thơ theo quy hoạch; tạo mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, kết nối các đường trục chính đã và đang được đầu tư xây dựng tại khu vực, tạo nên sự gắn kết chặt chẽ thông thương giữa trung tâm kinh tế thương mại phía Nam và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.


Thứ Trưởng bộ GTVT Ông Nguyễn Nhật phát biểu chỉ đạo


      Ngoài ra, khi hoàn thiện, dự án cũng sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống vận tải, logistic trong khu vực, giảm áp lực giao thông ngày càng lớn cho cầu Mỹ Thuận hiện hữu và quốc lộ 1A, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa và hành khách ngày càng tăng cao, tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển văn hóa, xã hội khu vực Tây Nam bộ.


Đơn vị thi công Công ty Cổ phần Đạt Phương cùng nhau quyết tâm hoàn thành dự án

      Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực đầu tư, Xây dựng các công trình giao thông, Thủy điện và phát triển Dự án Bất động sản, đặc biệt là thi công các công trình cầu đường có quy mô lớn trên phạm vi cả nước, Công ty Cổ phần Đạt Phương cam kết thi công xây dựng, bảo đảm chất lượng, thẩm mỹ và vượt tiến độ theo yêu cầu của Chủ đầu tư.

Chia sẻ bài viết:

Thông báo về ngày đăng ký của cùng HOSE

Công ty cổ phần Đạt Phương (DPG) Thông báo về ngày đăng ký của cùng HOSE
Xem thêm
30/03/2020

Đạt Phương - Lan tỏa giá trị nhân văn tới cộng đồng

“Không chỉ góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, mà còn nỗ lực đóng góp vì cộng đồng” là một trong những định hướng hoạt động đầy nhân văn của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV Đạt Phương. Chính vì lẽ đó mà trong suốt hành trình gần hai thập kỷ, song song với việc phát triển sản xuất kinh doanh và chăm sóc đời sống cho CBNV, Ban Lãnh đạo Công ty đã tích cực chủ động, tham gia các hoạt động xã hội dưới nhiều hình thức khác nhau, mang lại những giá trị tốt đẹp và thiết thực cho cộng đồng.
Xem thêm
25/03/2020

ĐẠT PHƯƠNG ỦNG HỘ 800 TRIỆU ĐỒNG GÓP SỨC ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19

Sáng ngày 20/3, tại trụ sở Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Thế Chính – Phó TGĐ Đạt Phương đã thay mặt toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên trao số tiền 500 triệu đồng cho đại diện Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Cũng trong tuần, Ông Nguyễn Văn Hưởng - Phó TGĐ Công ty CP Đạt Phương Hội An cũng đã trao tặng 300 triệu đồng cho tỉnh Quảng Nam.
Xem thêm
20/03/2020

Công bố thông tin lập danh sách cổ đông có quyền tham dự ĐHCĐ thường niên năm 2020

Công ty cổ phần Đạt Phương (DPG) công bố thông tin lập danh sách cổ đông có quyền tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020
Xem thêm
18/03/2020