Chiều 19/10, tại xã Thạch Phước, huyện Bình Đại, UBND tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức khánh thành 10 cầu Bến Tre.

Tỉnh lộ 883 có tổng chiều dài 59 km được nâng cấp và đưa vào sử dụng nhiều năm nay với mặt đường bê tông nhựa rộng từ 6-7m. Đây là tuyến đường trọng yếu của tỉnh Bến Tre với điểm đầu kết nối từ Quốc lộ 60 tại huyện Châu Thành, đi xuyên qua huyện Bình Đại và kéo dài đến sát biển. Tuy nhiên, hiệu quả khai thác tuyến đường này còn thấp do trên tuyến còn 10 cây cầu dàn thép được xây dựng từ trước năm 1975 với một làn xe rộng hơn 3m, mặt cầu bằng gỗ và xuống cấp nghiêm trọng. Tại vị trí cầu thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, là những điểm đen nguy hiểm trên tỉnh lộ 883. Để khắc phục 10 điểm cầu này, Thủ tướng Chính phủ có chủ trương triển khai đầu tư xây dựng 10 cầu trên tỉnh lộ 883 theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT).

(Về dự Lễ khánh thành dự án có Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh, các đại diện lãnh đạo của Bộ GTVT, tỉnh Bến Tre, đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu thi công.)

Tỉnh Bến Tre đã khởi công dự án 10 cầu Bến tre vào đầu năm 2012 với tổng mức đầu tư của dự án là 763 tỷ đồng do Công ty cổ phần Đầu tư Phương Nam làm chủ đầu tư. Các cầu có thiết kết vĩnh cửu bằng BTCT DƯL có khổ cầu là 10m, tốc độ thiết kế cho xe chạy là 60 km/giờ. Công ty cổ phần Đạt Phương là 1 trong hai nhà thầu thi công chính các cầu gồm: Cái Mới, Bưng Lớn, Phú Vang, 30/4, Khém Trên, Khém Dưới.
Đến nay, Dự án đã hoàn thành vượt tiến độ 17 tháng, đảm bảo an toàn, thẩm mỹ và hiểu quả khai thác tiềm năng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên tuyến đường tỉnh 883. Công ty cổ phần Đạt Phương đã vinh dự nhận được bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre trao tặng cho đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong việc thi công dự án.

Một số hình ảnh tại Lễ Khánh thành dự án:

Chia sẻ bài viết:

Thông báo về việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2019

Công ty cổ phần Đạt Phương (DPG) Thông báo về việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2019
Xem thêm
26/05/2020

Công văn của UBCK nhà nước về việc kết quả giao dịch mua lại cổ phiếu quỹ

Công ty cổ phần Đạt Phương (DPG) Công văn của UBCK nhà nước về việc kết quả giao dịch mua lại cổ phiếu quỹ
Xem thêm
26/05/2020

Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng HOSE

Công ty cổ phần Đạt Phương (DPG) Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng HOSE
Xem thêm
20/05/2020

Công bố thông tin về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt năm 2019

Công ty cổ phần Đạt Phương (DPG) công bố thông tin về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt năm 2019
Xem thêm
08/05/2020