Sau 16 tháng khẩn trương xây dựng, cầu Kinh Xáng trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Tiền Giang vừa được chính thức thông xe vào sáng ngày 04/12/2013.


Sáng ngày 4/12/2013, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang, Sở GTVT Tiền Giang, Ban quản lý dự án 6 thuộc Bộ GTVT, các nhà thầu thi công Công ty cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH Thương mại và Xây Dựng Trung Chính, cùng nhiều cơ quan ban ngành và người dân tỉnh Tiền Giang đã tổ chức buổi lễ thông xe cầu Kinh Xáng trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.


Cầu Kinh Xáng là 1 trong nhiều cầu yếu nằm trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua. Cùng với cầu Trà Lọt, cầu Cổ Cò và cầu An Hữu thì cầu Kinh Xáng là cây cầu đặt trong tình trạng báo động vì quá tải. Nhằm cải tạo và nâng cao chất lượng hoạt động của tuyến giao thông trọng điểm quốc gia là quốc lộ 1A, dự án xây dựng mới một loạt những cây cầu thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang trong đó có cầu Kinh Xáng đã được khởi động vào đầu năm 2012.

(Phó TGĐ Phạm Quang Bình nhận quà từ Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang động viên tinh thần các đơn vị thi công)


Sau 16 tháng thi công trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, cầu Kinh Xáng đã chính thức được thông xe vào lúc 9h sáng ngày 4/12 trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, huyện Châu Thành, Sở GTVT Tiền Giang cùng các đơn vị thi công.
Phát biểu tại lễ thông xe đơn giản, ông Lê Văn Hưởng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị thi công đã vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành sớm công trình này, qua đó góp phần giảm áp lực giao thông cho cầu Kinh Xáng cũ và giúp việc lưu thông trên quốc lộ 1A được thông suốt


(Cầu Kinh Xáng đã thông xe và đưa vào sửa dụng)


Đại diện cơ quan quản lý dự án, ông Nguyễn Quang Lâm – Phó Văn phòng đại diện Ban quản lý dự án 6 cho biết sau khi thông xe cầu Kinh Xáng mới, các đơn vị thi công sẽ đóng tuyến và bắt tay ngay vào việc sửa chữa cầu Kinh Xáng cũ. Dự kiến việc sửa chữa và nâng cấp cầu cũ sẽ diễn ra trong 45 ngày và phải hoàn thành trước Tết Nguyên Đán để đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con.
Cầu Kinh Xáng nằm tại vị trí km1977 + 174 trên quốc lộ 1A, có độ dài toàn tuyến là 838m trong đó phần cầu dài 449m, rộng 15m và phần lề trái cho người đi bộ rộng 1,5m. Tổng giá trị xây lắp công trình này vào khoảng 180 tỷ đồng từ vốn ODA của cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Một số hình ảnh:


(Giám đốc BĐH Kinh Xáng Lê Văn Dũng nhận quà từ Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang)


(Đại diện Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, Ban Quản lý dự án 6 và các nhà thầu thi công)

Chia sẻ bài viết:

Thông báo về việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2019

Công ty cổ phần Đạt Phương (DPG) Thông báo về việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2019
Xem thêm
26/05/2020

Công văn của UBCK nhà nước về việc kết quả giao dịch mua lại cổ phiếu quỹ

Công ty cổ phần Đạt Phương (DPG) Công văn của UBCK nhà nước về việc kết quả giao dịch mua lại cổ phiếu quỹ
Xem thêm
26/05/2020

Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng HOSE

Công ty cổ phần Đạt Phương (DPG) Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng HOSE
Xem thêm
20/05/2020

Công bố thông tin về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt năm 2019

Công ty cổ phần Đạt Phương (DPG) công bố thông tin về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt năm 2019
Xem thêm
08/05/2020